Tour Du Lịch      Khách Sạn
Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước  
(USD)
Tin tức
Điểm đến châu á
Tin khuyến mại
Tin du lịch
Tin Lễ Hội
Điểm đến châu âu
Điểm đến châu mỹ
Điểm đến châu úc
 
Dịch vụ khác
Vé máy bay
Vé tàu
Visa - Hộ chiếu
Hội nghị - Hội thảo
 
Tư vấn
Những câu hỏi thường gặp
Chuẩn bị đi tour
Quy định các hãng hàng không
 
Quảng cáo
Anh sẽ cắt giảm visa cấp cho sinh viên nước ngoài,Visa - Hộ chiếu
Tin tức >> Visa - Hộ chiếu
Anh sẽ cắt giảm visa cấp cho sinh viên nước ngoài
Anh sẽ cắt giảm visa cấp cho sinh viên nước ngoài
Theo chính sách cấp visa mới ở Anh nhằm giảm số lượng dân nhập cư, các sinh viên nước ngoài có thể sẽ không được vào học một số cơ sở giáo dục và chương trình học nhất định tại Anh.

Theo Telegraph, các bộ trưởng muốn cắt giảm hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài học tại Anh.

Tính đến tháng 6 vừa rồi, năm nay có hơn 362.000 sinh viên nước ngoài được phép vào Anh du học, tăng 35% so với năm ngoái.

Các số liệu thống kê cho thấy 1 trong 5 sinh viên nước ngoài vẫn ở Anh sau khi đến đây 5 năm. Điều này dẫn đến các quan ngại về việc visa sinh viên đang được tận dụng như là một con đường nhập cư dễ dàng.
 
Mẫu visa cấp cho sinh viên nước ngoài tại Anh. (Ảnh: Telegraph)

Nghiên cứu của Bộ Nội vụ Anh cho thấy một nửa số sinh viên nước ngoài đến Anh hàng năm hiện không theo học đại học, mà theo học các chương trình có yêu cầu trình độ thấp hơn như A-level (tương đương kỳ thi tú tài ở Việt Nam) và thậm chí GCSE (tương đương kỳ thi tốt nghiệp cấp THCS ở Việt Nam).

Damian Green, Bộ trưởng Bộ Nhập cư Anh, sẽ phác thảo các kế hoạch nằm trong việc xem xét toàn bộ chính sách nhập cư.

Mặc dù loại trừ việc đặt hạn mức về số lượng sinh viên nước ngoài được vào Anh, tờ Telegraph dự kiến rằng Bộ trưởng Green sẽ thắt chặt hệ thống nhập cư. Các lựa chọn khác có thể là hạn chế việc cấp visa cho những sinh viên học đại học hoặc học tại những trường cơ sở đào tạo nhất định.

Bộ trưởng Green nói rằng "hết sức rõ ràng" là hệ thống kiểm soát nhập cư đã không hoạt động. Ông nói: "Tôi muốn có một hệ thống visa sinh viên mà có thể khuyến khích những sinh viên giỏi vào học tại những cơ sở đào tạo có độ tin cậy cao ở Anh, và sẽ giám sát gắt gao hơn hoặc cắt giảm hoàn toàn việc cấp visa cho những du học sinh có ít lợi ích với nước này".

Bộ trưởng Green cũng cho biết những con đường nhập cư khác, trong đó có việc cấp visa cho những người nước ngoài kết hôn với người Anh, phải được cân nhắc và thắt chặt.

Nghiên cứu của Bộ Nội vụ Anh cho thấy trong năm 2004, khoảng 186.000 sinh viên nước ngoài được cấp visa và 21% trong số này vẫn ở Anh vào năm 2009, điều đó có nghĩa là họ đã có thể chuyển sang các diện khác như được cấp giấy phép làm việc hoặc kết hôn với người Anh, và có thể sẽ định cư vĩnh viễn ở Anh. Ngoài ra, hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài khác có thể đã ở quá hạn visa và biến mất.

Đầu năm nay, ước tính có hơn 10% sinh viên nước ngoài vào nước Anh thông qua các chương trình học tại những trường “ma” hoặc những trường trong diện tình nghi.

Xuân Vũ
Theo Telegraph
Các tin khác
Visa châu ÂU
Miễn visa và bay thẳng sang đảo Jeju - Hàn Quốc
Anh không cấp visa làm việc cho sinh viên ngoài EU
Dịch vụ làm visa Hồng kông - Visa Hong Kong
Dịch vụ làm Visa thăm thân tại Đài Loan
Trang: 1 2 3 

Hỗ trợ online
Nhật-Mỹ-Hàn-Âu : 0989640027 :

TQ - Hồng Kông : 0989640027 :

Đông Nam Á : 0989640027:

Nội địa : 0983256290:

Đang online: 7
Tổng truy cập: 735412
Quảng cáo
Thiết kế : 0933 366168